Ngày ghi nhận ca nhiễm COVID - 19 nhiều nhất từ trước tới nay - Báo thanh tra

Ghi nhận 16 trường hợp nhiễm COVID - 19

Tại huyện Hậu Lộc, ghi nhận 1 bệnh nhân là nam giới, sinh năm 1997, có địa chỉ tại xã Đại Lộc, Hậu Lộc. Bệnh nhân trở về từ vùng dịch Tân Uyên, Bình Dương và đã được cách ly tập trung tại khu cách ly xã Thuần Lộc theo quy định.

Tại huyện Triệu Sơn, ghi nhận 3 bệnh nhân, đều có địa chỉ ở xã Triệu Thành, huyện Triệu Sơn. Cả 3 bệnh nhân đều trở về từ vùng dịch Thuận An, Bình Dương, đều được cách ly tập trung theo quy định.

Huyện Cẩm Thủy, ghi nhận 1 bệnh nhân là nam giới, sinh năm 1977, có địa chỉ tại xã Cẩm Vân, Cẩm Thủy. Trước đó, bệnh nhân trở về từ vùng dịch Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh và được cách ly tập trung ngay khi về địa phương.

TP Thanh Hóa, ghi nhận 2 ca bệnh đều là nữ, một người sinh năm 1936 và 1 người sinh năm 1952. Cả 2 bệnh nhân đều trở về từ TP Hồ Chí Minh trên chuyến bay giải cứu công dân của tỉnh Thanh Hóa ngày 24/8/2021. Sau khi về đến Thanh Hóa, 2 bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Hồng Đức.

Huyện Nga Sơn, ghi nhận 1 bệnh nhân là nam giới, sinh năm 1963, có địa chỉ tại xã Nga Thủy, Nga Sơn. Bệnh nhân trở về từ TP Hồ Chí Minh trên chuyến bay giải cứu công dân của tỉnh Thanh Hóa ngày 24/8/2021. Sau khi về đến Thanh Hóa, 2 bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Hồng Đức.

Huyện Như Xuân, ghi nhận 1 ca bệnh là nam giới, sinh năm 1990, có địa chỉ tại xã Cát Tân, Như Xuân. Ngày 30/7/2021, bệnh nhân trở về tỉnh từ Hoài Đức, TP Hà Nội và được cách ly tập trung tại Trường Dân tộc nội trú huyện Như Xuân.

Tại huyện Hà Trung, ghi nhận 1 ca bệnh là nam giới. Bệnh nhân trở về từ vùng dịch Tân Uyên, Bình Dương và đã được cách ly tập trung tại khu cách ly của huyện.

Tại huyện Nông Cống trong ngày 26/8/2021 ghi nhận 6 trường hợp nhiễm COVID - 19, trong đó 1 bệnh nhân nữ, sinh năm 1975 có địa chỉ tại tiểu khu Bắc Giang, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống. Bệnh nhân là giáo viên Trường Tiểu học Phú Nhuận, Như Thanh.

2 bệnh nhân còn lại là vợ và con của F0 (chủ cửa hàng bán đồ thể thao) có địa chỉ tại tiểu khu Bắc Giang, thị trấn Nông Cống.

3 trường hợp nhiễm COVID -19 còn lại đều liên quan đến ổ dịch tại thị trấn Nông Cống.

Đây là ngày tỉnh Thanh Hóa ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID -19 nhiều nhất, ở nhiều địa phương nhất từ trước tới nay.

Cách ly xã hội xã Phú Nhuận theo Chỉ thị 16

Trước diễn biến phức tạp của ca bệnh có địa chỉ tại tiểu khu Bắc Giang, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống. Bệnh nhân là giáo viên Trường Tiểu học Phú Nhuận, huyện Như Thanh và có nhiều học sinh của trường này trở thành F1.

Để chủ động, kịp thời khống chế, truy vết, dập dịch, Chủ tịch UBND huyện Như Thanh đã ban hành Quyết định số 2278/QĐ-UBND về việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đối với xã Phú Nhuận. Thời gian áp dụng trong vòng 15 ngày, kể từ 12h00 ngày 26/8/2021.

Theo đó, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Y tế và các ngành, đơn vị liên quan chỉ đạo, phối hợp và hướng dẫn UBND xã Phú Nhuận khẩn trương thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận căn cứ Chỉ thị số 16/CT-TTg và Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và các công điện của Chủ tịch UBND tỉnh, của huyện để tổ chức triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát việc thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trung tâm Y tế huyện chủ trì, huy động cao nhất nguồn lực để khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát COVID-19 đối với tất cả mọi người dân trên địa bàn xã Phú Nhuận trong thời gian sớm nhất, ưu tiên xét nghiệm trước các trường hợp F1, F2, F3 trên địa bàn.

Cơ quan chức năng của huyện đảm bảo cung cấp đầy đủ điện, nước, lương thực, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh và các hàng hóa thiết yếu khác phục vụ sinh hoạt và đời sống nhân dân trên địa bàn xã Phú Nhuận, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa, lương thực.

Ngoài ra, trưa ngày 26/8/2021, Chủ tịch UBND huyện Như Thanh cũng đã ban hành Quyết định 2277/QĐ-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 đối với thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh. Thời gian áp dụng trong vòng 15 ngày, kể từ 12 giờ ngày 26/8/2021.

Post a Comment

0 Comments