Tốt bụng giải cứu bé gái mắc kẹt đầu trong cửa sắt, người đàn ông bị chỉ trích vì lý do bất ngờ

Người đàn ông không ngờ chỉ vì một hành động vô tình trong lúc giải cứu đứa trẻ lại khiến bản thân nhận về nhiều lời chỉ trích thậm tệ.

Theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc vào hôm 21/8, sự việc xảy ra tại Hoài Nam, An Huy (Trung Quốc). Một bé gái 10 tuổi đã chui đầu vào khe hở trên cánh cửa sắt trong lúc vui đùa cùng bạn. Cô bé sau đó không cách nào thoát ra được, vô cùng hoảng loạn và sợ hãi.

Công nhân vệ sinh họ Cao đang làm việc gần đó phát hiện ra sự việc. Anh nhanh chóng chạy lại tìm cách giải cứu cô bé. Không thể kéo cô bé ra, anh Cao đã nâng cả người bé gái rồi đẩy đứa trẻ về phía trước. Bé gái áo hồng cuối cùng được giải cứu an toàn.

Anh Cao kể lại, anh đang làm việc thì nhìn thấy hai đứa trẻ chơi cùng nhau ở cánh cửa sắt. Bé gái mặc áo hồng chui đầu vào khe hở giữa các song sắt, trong khi cô bé còn lại đứng bên cạnh quan sát.

Nam công nhân vệ sinh ban đầu tưởng hai cô bé đang đùa giỡn nhưng nhìn kỹ lại, anh cảm thấy có điều bất thường. Đi nhanh lại gần chỗ hai đứa trẻ hỏi chuyện, anh mới biết bé gái áo hồng bị mắc kẹt đầu trong cửa sắt không chui ra được. Để tránh gặp rắc rối, anh Cao đưa điện thoại cho bé gái còn lại, nhờ quay cảnh anh giải cứu cô bé áo hồng.

Anh cho hay: "Tôi không quen biết hai cô bé này. Tôi chỉ muốn chắc rằng mình không bị hiểu lầm".

Tốt bụng giải cứu bé gái mắc kẹt đầu trong cửa sắt, người đàn ông bị chỉ trích vì lý do bất ngờ - Ảnh 1.
Tốt bụng giải cứu bé gái mắc kẹt đầu trong cửa sắt, người đàn ông bị chỉ trích vì lý do bất ngờ - Ảnh 2.

Nam công nhân vệ sinh tìm cách giải cứu bé gái 10 tuổi bị mắc kẹt đầu trong cánh cửa sắt, không ngờ lại bị chỉ trích thậm tệ vì lý do bất ngờ.

Đoạn video ghi lại cảnh giải cứu sau khi được đăng tải đã khiến cư dân mạng "dậy sóng", một số người đã để lại bình luận chỉ trích anh Cao thậm tệ. Nguyên nhân là do trong quá trình nâng cơ thể của bé gái lên, tay anh Cao vô tình chạm vào bộ phận nhạy cảm của cô bé.

Đọc những lời chỉ trích của mọi người, anh Cao không nén được cơn tức giận. Theo anh Cao, hành động giải cứu hoàn toàn xuất phát từ nội tâm trong sáng, không một chút vụ lợi. Anh Cao nói thêm, bản thân anh cũng có con gái nhỏ. Nếu thực sự có ý đồ xấu với bé gái, anh sẽ không bao giờ để bạn của cô bé quay video, sau đó lại tự mình chia sẻ lên mạng.

Bên cạnh một số người chỉ trích, nhiều người lại tin rằng anh Cao ở trong hoàn cảnh đó sẽ rất bối rối, chỉ muốn nhanh chóng cứu đứa trẻ, không hề có ý đồ xấu. Đồng thời, họ cũng chỉ trích ngược lại những kẻ có suy nghĩ không trong sáng, cố tình bới móc sự tử tế của người khác.

Trước đó, một sự việc tương tự đã xảy ra tại trung tâm thương mại MoreMall ở thành phố Sochi của Nga. Bé gái 2 tuổi được mẹ đưa đi chơi và mua sắm trong trung tâm thương mại. Không rõ vì lý do gì, cô bé lại một mình đi đến khu vực thang cuốn, không hề có người lớn đi cùng.

Đang đứng ở đầu trên của thang cuốn, bé gái 2 tuổi không may trượt chân ngã. Hậu quả, những ngón tay kẹt vào thang cuốn đang chạy. Bé gái bị đau, khóc òa lên trong sợ hãi. Phát hiện ra vụ tai nạn, mọi người đang đứng trên thang cuốn vội vàng bám vào tay vin, dùng hết sức kéo theo chiều ngược lại để thang không di chuyển lên tiếp với mục đích giúp cô bé nhấc tay ra

Nhờ phản ứng nhanh chóng của họ, đứa trẻ rất may không bị thương quá nặng. Tuy nhiên, hành động xuất phát từ lòng tốt của họ lại nhận về lời chỉ trích của nhân viên trung tâm thương mại vì bị cho là quá "cảm tính", có thể gây nguy hiểm.

"Các kỹ thuật viên đã đến hiện trường sau vài phút, nhưng lúc đó, các vị khách đến trung tâm mua sắm lại không bình tĩnh kiềm chế được cảm xúc, tự hành động để gỡ những ngón tay bị mắc kẹt của bé gái ra khỏi thang cuốn.

Các chuyên gia an toàn chỉ ra rằng những hành động bộc phát, cảm tính như vậy có thể dẫn đến nguy cơ thương tích nghiêm trọng, không chỉ cho đứa trẻ mà còn cho chính những vị khách đó. Điều may mắn là sự việc này chỉ kết thúc bằng một chút sợ hãi và những vết xước trên ngón tay của đứa trẻ nhỏ", một người phát ngôn của trung tâm thương mại cho hay.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Đọc thêm về:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét