Công ty UAE muốn chi 1,75 tỷ USD giải cứu Barca

  Theo chương trình El Curibito phát trên kênh 8TV (Tây Ban Nha), Barca sẽ trút được gánh nặng tài chính trước mắt nếu bán khoản nợ cho công ty Dubai giấu tên. Trong quá trình thanh toán, công ty này cũng dành cho Barca nhiều ưu đãi: hoãn thanh toán hai năm đầu, thời hạn thanh toán có thể lên đến 12 năm và lãi suất thấp.

  El Curibito cho biết, Chủ tịch Joan Laporta, Phó Chủ tịch phụ trách kinh tế Eduard Romeu và Giám đốc Điều hành Ferran Reverter đang nghiên cứu đề nghị. Tuy nhiên, nguồn tin nội bộ đội bóng phủ nhận.

  Chủ tịch Laporta đang chật vật tìm hướng đi cho Barca. Ảnh: Reuters.

  Chủ tịch Laporta đang chật vật tìm hướng đi cho Barca. Ảnh: Reuters.

  Do tổng nợ lên tới 1,75 tỷ USD, Barca buộc phải cắt giảm chi tiêu hè vừa qua. CLB thậm chí chấp nhận giải phóng huyền thoại Lionel Messi, đẩy Antoine Griezmann về Atletico dưới dạng cho mượn, và bán hậu vệ phải Emerson sau khi mua về hơn một tháng.

  Ba trong năm tân binh khoác áo Barca mùa này đều là cầu thủ gia nhập theo dạng miễn phí, gồm Sergio Aguero, Memphis Depay và Eric Garcia. Hai tân binh còn lại là mượn: Yusuf Demir và Luuk De Jong.

  Barca do đó đang khởi đầu phập phù. Qua sáu vòng La Liga, họ chỉ thắng ba và hòa ba trận còn lại. Barca cũng chịu thất bại 0-3 trước Bayern ngay trên sân nhà trong trận mở màn vòng bảng Champions League.

  Trước khó khăn về lực lượng, Barca đang dựa vào các cầu thủ tự đào tạo. Trong trận thắng Levante 3-0 cuối tuần qua, có thời điểm tám trong 11 cầu thủ có mặt trên sân Camp Nou là sản phẩm của lò La Masia.

  Thanh Quý (theo 8TV)

  Đăng nhận xét

  0 Nhận xét