Hai chị em xinh đẹp bóng chuyền nữ Hàn Quốc được "giải cứu" ra sao?

Dân trí

Liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIBV) đã quyết định "giải cứu" hai chị em Lee Da Yeong và Lee Jae Yeong để họ có thể ra thi đấu ở nước ngoài.

Vào hôm qua, cặp chị em bóng chuyền nữ là Lee Da Yeong và Lee Jae Yeong đã chính thức cập bến CLB PAOK Thessaloniki ở giải Hy Lạp.

Hai chị em xinh đẹp bóng chuyền nữ Hàn Quốc được giải cứu ra sao? - 1

Hai chị em Lee Da Yeong và Lee Jae Yeong được phép ra nước ngoài thi đấu.

Trước đó, hai nữ VĐV xinh đẹp này đã vướng vào scandal ở Hàn Quốc khi bị cáo buộc bắt nạt đồng đội ở thời trung học. Nạn nhân đã có 21 đơn tố cáo hai chị em nhà Lee nhiều lần đe dọa, bắt nạt khi thi đấu cùng đội bóng chuyền của trường. Thậm chí, họ còn bị cho rằng dùng dao để đe dọa nạn nhân.

Sau đó, Lee Da Yeong và Lee Jae Yeong đã nhiều lần lên tiếng xin lỗi nhưng không xoa dịu được dư luận. Liên đoàn bóng chuyền Hàn Quốc đã gạch tên hai chị em khỏi đội bóng chuyền nữ quốc gia và đưa ra án phạt cấm thi đấu vô thời hạn.

CLB Heungkuk Life Insurance Pink Spiders ban đầu có ý định chiêu mộ hai chị em nhưng trước sức ép của dư luận (trước khi án phạt được đưa ra), họ cũng đành bỏ cuộc. Sau đó, không một đội bóng nào dám trao cơ hội cho họ.

Điều này khiến họ quyết tâm ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên, họ vẫn bị rào cản khi cần giấy chứng nhận "Chứng chỉ chuyển nhượng quốc tế". Nó chỉ được cấp khi có xác nhận từ CLB chủ quản cũ và CLB chủ quản mới.

Hai chị em xinh đẹp bóng chuyền nữ Hàn Quốc được giải cứu ra sao? - 2

Liên đoàn bóng chuyền thế giới quyết định "giải cứu" họ.

Chỉ có hai đơn vị được cấp loại giấy chứng kiến này là Liên đoàn bóng chuyền Hàn Quốc và Liên đoàn bóng chuyền quốc tế.

Trong bối cảnh Liên đoàn bóng chuyền Hàn Quốc không hỗ trợ cho hai VĐV, để chuyển sang Hy Lạp thi đấu cho CLB PAOK. Trước nguy cơ bị cấm cả xuất ngoại, họ đã gửi đơn lên Liên đoàn bóng chuyền quốc tế. Cuối cùng, cơ quan này đã đồng ý cấp giấy chuyển nhượng, bất chấp việc phía Hàn Quốc không cung cấp giấy tờ liên quan tới sao kê chuyển nhượng.

Hiện tại, CLB Hy Lạp chưa bình luận gì về vấn đề này. Trong khi đó, dư luận Hàn Quốc không hài lòng bởi scandal của hai chị em nhà Lee vẫn chưa được giải quyết triệt để (chưa có kết luận cuối cùng).

H.Long

Tin liên quan
Đáng quan tâm
Mới nhất

Đăng nhận xét

0 Nhận xét