Bỏ gần 1 tỷ đồng mua 14 con hổ về nuôi trong nhà

Ngày 27/11, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Nghệ An hoàn tất cáo trạng truy tố, chuyển Tòa án Nhân dân tỉnh xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Hiền (39 tuổi, trú xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về hành vi "Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm".

Đầu tư gần 1 tỷ đồng mua 14 con hổ về nuôi nhốt trong khu dân cư - Ảnh 1.

Hiền đầu tư gần 1 tỷ mua 14 con hổ về nuôi nhốt trong kho sau nhà.

Hiền là chủ nhân của 14 cá thể hổ trưởng thành nuôi nhốt trong nhà kho bị Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, giải cứu ngày 4/8.

Theo cáo buộc, từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021, Hiền và một số người Lào đã thực hiện 3 lần giao dịch, mua bán 14 con hổ con với giá 900 triệu đồng. Trong đó có 10 con trọng lượng 9 kg/con, giá 50 triệu đồng/con và 4 con nặng 15 kg/con, giá 100 triệu đồng/con.

Đầu tư gần 1 tỷ đồng mua 14 con hổ về nuôi nhốt trong khu dân cư - Ảnh 2.

Khu vực nhà kho được Hiền cải tạo lại thành ô chuồng để nuôi nhốt hổ.

Hiền thuê người cải tạo khu vực nhà kho thành 16 ô chuồng. Bên ngoài hệ thống chuồng có lớp cửa kín, tách biệt khu nuôi nhốt với ngôi nhà nên không ai biết được bên trong có gì. Hiền sau đó lên mạng học cách nuôi hổ và nhốt 14 con hổ trong khu vực chuồng sắt đã cải tạo.

Trước khi nuôi hổ, Hiền bảo vợ đưa cả 5 đứa con về nhà ngoại ở. Một mình Hiền trực tiếp chăm sóc, cho hổ ăn và tắm cho hổ. Mỗi tuần 2 lần, người đàn ông này đi chợ mua thức ăn về cho hổ.

Đầu tư gần 1 tỷ đồng mua 14 con hổ về nuôi nhốt trong khu dân cư - Ảnh 3.

14 con hổ được công an giải cứu ngày 4/8.

Tháng 3/2021, vợ con trở về và phát hiện sự việc. Hiền cấm vợ con không được đến khu vực nhà kho, đồng thời giữ chìa khóa và đóng cửa nhà kho suốt ngày.

Sáng 4/8, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Phòng Cảnh sát Môi trường và Phòng Cảnh sát Cơ động thực hiện kiểm tra, phát hiện hệ thống nhà kho phía sau nhà của Hiền.

Chiều cùng ngày, Hiền đến cơ quan điều tra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiền khai mục đích mua số hổ con về để nuôi trưởng thành chờ người có nhu cầu mua thì bán kiếm lời.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét