Câu chuyện thần kỳ: Từ anh chàng shipper đến kẻ cứu rỗi AC Milan

Dân trí

Junior Messias đã mang tới điều thần kỳ cho AC Milan cũng như chính bản thân anh với bàn thắng vào lưới Atletico Madrid đêm qua.

Junior Messias, cái tên này có thể nhiều người vẫn chưa nghe qua một lần trong đời. Hay ai đó ngờ ngợ vì tên của cầu thủ này giống với siêu sao Lionel Messi. Nhưng tất nhiên, cuộc đời của hai người rẽ theo hai hướng hoàn toàn khác nhau.

Câu chuyện thần kỳ: Từ anh chàng shipper đến kẻ cứu rỗi AC Milan - 1

Cầu thủ vô danh Junior Messias trở thành cái tên nổi bật nhất làng bóng đá châu Âu đêm qua.

Ở thời điểm mà Lionel Messi đã gặt hái được mọi thành công trong sự nghiệp, Junior Messias vẫn còn là anh chàng shipper.

Cách đây 4 năm, anh chàng tiền đạo 30 tuổi này mới chỉ bắt đầu… sự nghiệp bóng đá ở Serie D (hạng Tư Italia). Có lẽ, ở thời điểm ấy, Junior Messias không thể hình dung ra được rằng sẽ có ngày anh ghi được bàn thắng ngay tại Wanda Metropolitano của Atletico Madrid, một trong những CLB hàng đầu châu Âu.

Nhưng cuộc đời là vậy. Nó luôn vận hành theo cách mà không ai có thể lường trước được. Năm 2015, chàng trai Messias mới tới Italia trong cuộc di cư từ Brazil. Với anh, bóng đá chỉ là nơi tìm kiếm niềm vui sau những ngày mệt mỏi vì cuộc sống mưu sinh tại đây, chứ không phải công cụ để kiếm tiền.

Để tồn tại trên mảnh đất hình chiếc Ủng, Messias đã phải làm nhiều công việc, từ phá dỡ các tòa nhà, chuyên thu gom gạch cũ và giao hàng cho một cửa hàng máy giặt.

Thế nhưng, may mắn giống như vị khách đến không bao giờ báo trước ở cuộc đời của Messias. Năm 2017, anh đã cùng CLB Gozzano thăng từ hạng Serie D lên Serie C. Và như thế, cầu thủ này bỗng dưng được thi đấu ở giải chuyên nghiệp.

Câu chuyện thần kỳ: Từ anh chàng shipper đến kẻ cứu rỗi AC Milan - 2

Cách đây 4 năm, Messias vẫn đang là cầu thủ thi đấu ở Serie D (hạng Tư Italia).

Tới tháng 9/2018, chàng trai nhập cư từ Brazil đã chơi trận chuyên nghiệp đầu tiên trong cuộc đời gặp Cueno. Ba ngày sau, anh có bàn thắng đầu tiên vào lưới Piacenza.

Thời tới không cản kịp, tới tháng 1/2019, Messias được bán cho CLB Crotone ở giải Serie B và bắt đầu thi đấu ở trận ra mắt đội bóng vào tháng 8 cùng năm. Điều không thể ngờ được là Messias lại… chơi hay vào giúp Crotone thăng lên hạng Serie A vào cuối mùa giải đó.

Có nghĩa rằng chỉ trong vòng 3 năm, tiền đạo này đã thăng liền 3 hạng đấu ở Italia. Một số thăng tiến thần tốc.

Trong mùa giải đầu tiên ở Serie A, Messias đã ghi được 9 bàn thắng sau 36 lần ra sân. Mặc dù điều đó không thể giúp Crotone trụ lại giải đấu cao nhất Italia nhưng Messias thì… vẫn được ở lại. Bởi lẽ, sự chói sáng của tiền đạo 30 tuổi này đã giúp anh lọt vào mắt xanh của CLB AC Milan.

Rossoneri đã mượn lại Messias ở mùa giải này với bản hợp đồng trị giá 2,6 triệu euro, kèm theo điều khoản mua giá 5,4 triệu euro.

Câu chuyện thần kỳ: Từ anh chàng shipper đến kẻ cứu rỗi AC Milan - 3

Bàn thắng của Messias vào lưới Atletico Madrid đã mở ra hy vọng đi tiếp cho AC Milan.

Và phần còn lại, chính là câu chuyện của lịch sử. Anh chỉ mất 25 phút để có được bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp ở đấu trường đỉnh cao như Champions League. Trước khi thực hiện cú đánh đầu tung lưới Atletico Madrid, Messias gần như bị guồng quay lịch sử che mờ. Nhưng đêm qua, chính anh đã vén bức màn, để bước ra ánh sáng theo cách rực rỡ nhất.

Có thể, trong suốt sự nghiệp, Lionel Messi rực rỡ. Nhưng vào đêm qua, anh lại bị chính cầu thủ vô danh na ná tên của mình khiến cho lu mờ. Bỗng một buổi sáng thức dậy, Messias thấy tên của mình tràn ngập trên khắp mặt báo. Đó là hạnh phúc mà không phải bất kỳ cầu thủ vô danh nào cũng có được.

Số phận của Messias đã trải qua nhiều may mắn nhưng có một điều chắc chắn rằng, may mắn chỉ tới với những người nỗ lực…

H.Long

Tin liên quan
Đáng quan tâm
Mới nhất

Đăng nhận xét

0 Nhận xét