Giải cứu đồi mồi dứa quý hiếm bị nuôi nhốt gần 3 năm

Dân trí

Một cá thể đồi mồi dứa quý hiếm nặng 9 kg được nuôi nhốt suốt 3 năm vừa được chính quyền địa phương giải cứu và gửi đến trung tâm cứu hộ sinh vật biển để chăm sóc và theo dõi sức khỏe.

Ngày 21/12, ông Nguyễn Tấn Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) - cho biết chính quyền địa phương vừa vận động người dân đang nuôi một cá thể đồi mồi dứa nặng gần 9 kg để gửi đến Trung tâm Cứu hộ sinh vật biển Sasa (TP Đà Nẵng) chăm sóc, theo dõi sức khỏe.

Giải cứu đồi mồi dứa quý hiếm bị nuôi nhốt gần 3 năm - 1

Cá thể đồi mồi dứa nặng 9 kg, thuộc dạng quý hiếm đã được giải cứu và gửi đến Trung tâm cứu hộ sinh vật biển Sasa, Đà Nẵng. (Ảnh: Sasa).

Cá thể đồi mồi này được một người dân đánh bắt được khi ra khơi và đưa về nuôi trong nhà gần 3 năm qua. Do nuôi nhốt trong thời gian dài và ở môi trường nước ngọt, thiếu ánh sáng mặt trời nên toàn bộ phần mai của cá thể đồi mồi dứa đã bị viêm loét, bong tróc từng mảng.

"Sau khi nắm được thông tin, địa phương đã vận động người dân bàn giao cá thể đồi mồi và gửi đến Trung tâm Cứu hộ sinh vật biển Sasa để chăm sóc, theo dõi. Sau đó, nếu sức khỏe ổn định, đồi mồi sẽ được đưa về Khu bảo tồn Cù Lao Chàm (TP Hội An, Quảng Nam)", ông Hùng thông tin.

Được biết, đồi mồi dứa được các nhà khoa học liệt kê vào danh mục những loài động vật biển quý hiếm đang đứng trước hiểm họa tuyệt chủng cần được bảo vệ nghiêm ngặt ở hầu hết các quốc gia.

Hoài Sơn

Tin liên quan
Đáng quan tâm
Mới nhất

Đăng nhận xét

0 Nhận xét