Phá đường dây mua bán người, bắt 3 đối tượng

Thực hiện kế hoạch cao điểm phòng, chống tội phạm; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên các tuyến biên giới, vùng biển trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, lúc 2 giờ 35 ngày 21-12, tại thôn Hồ Sáo Chải, xã Chí Cà, huyện Xín Mần, thuộc địa bàn Đồn Biên phòng Xín Mần, lực lượng đánh án của Cục PCMT&TP chủ trì, phối hợp với BĐBP tỉnh Lào Cai, Hà Giang bắt quả tang 3 đối tượng gồm Giàng Seo Vũ; Tráng Seo Pao và Pủ Seo Tám đồng thời giải cứu nạn nhân Ly Seo P (SN 1999, trú tại tỉnh Lào Cai), đang bị các đối tượng đưa sang Trung Quốc bán.

Lực lượng BĐBP bắt giữ 3 đối tượng.

Được biết, đây là đường dây dụ dỗ, lừa gạt phụ nữ, nhất là những phụ nữ người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn từ Lào Cai, Hà Giang bán sang Trung Quốc. Các đối tượng hoạt động tinh vi, chuyên nghiệp, tổ chức chặt chẽ giữa các đối tượng ở nội địa, đối tượng ở khu vực biên giới và đối tượng ở Trung Quốc.

Thủ đoạn của chúng là giả vờ yêu rồi rủ rê nạn nhân sang Trung Quốc để có cuộc sống sung sướng. Sau đó, các đối tượng đưa nạn nhân đi nhà nghỉ, ăn uống, thăm người thân ở những địa bàn xa xôi, hẻo lánh thuộc tỉnh Lào Cai, Hà Giang để tạo lòng tin, đồng thời làm cho họ không nhớ đường.

Qua khai thác nhanh các đối tượng bị bắt giữ, tổ đánh án đang phối hợp với BĐBP tỉnh Lào Cai tiếp tục xác minh, truy bắt đối tượng còn lại trong vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét