Bé gái bị kẹp tay vào cửa siêu thị

Sự an toàn của trẻ em luôn là vấn đề bố mẹ đặt lên hàng đầu. Xung quanh các bé có rất nhiều nguy hiểm rình rập, chỉ cần một phút lơ là sẽ dẫn đến hậu quả hết sức nghiêm trọng. Vì vậy, ở bất cứ đâu cũng cần quan sát, chú ý đến các bé.

Gần đây, một sự việc khiến cư dân mạng vừa sợ hãi vừa phẫn nộ đã xảy ra tại tỉnh An Huy, Trung Quốc. Câu chuyện được chia sẻ như sau: Một người phụ nữ dẫn con mình đi trung tâm thương mại vào cuối tuần, vì là một không gian rộng và thoáng nên người mẹ cho con mình tự do vui chơi. Người mẹ vẫn luôn để ý đến con nhưng vì không gian lớn và đông người nên sau một phút lơ là, bé gái đã bị kẹp tay vào khe cửa kính của trung tâm thương mại.

 - Ảnh 1.

Bé gái bị kẹp tay vào cửa vô cùng đau đớn

Vì chiếc cửa kính rất nặng nên không thể dễ dàng dùng sức nhấc ra giải cứu cô bé. Bé gái gào khóc thảm thiết vì đau khiến ai cũng hết sức lo lắng. Sau một hồi phía trung tâm thương mại không giải quyết được, mọi người đành phải gọi cảnh sát đến để giải cứu. Không lâu sau, cảnh sát cứu hoả đã đến hiện trường để giúp cháu bé.

Đội cứu hoả đến và nhận định: chỉ có cách là phá cửa mới có thể cứu cháu bé. Tuy nhiên, phía Quản lý tài sản của trung tâm thương mại lại kiên quyết từ chối, cố trì hoãn thời gian để gọi nhân viên bảo trì đến tìm cách tháo cửa ra.

 - Ảnh 2.

Nhiều người tức giận vì hành vi ngăn cản giải cứu bé gái của phía trung tâm thương mại

Khoảng 30 phút mọi người bất lực nhìn cháu bé đau đớn, phía trung tâm thương mại vẫn không giải quyết được và ngoan cố không cho phá cửa. Lúc này, người mẹ và đội cứu hoả rất tức giận vì thái độ không hợp tác, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của bé gái. Bên cạnh đó là gọi lên quản lý cấp cao để trình bày sự việc.

Hành động này đã ngay lập tức nhận được sự đồng ý, đội cứu hoả nhanh chóng phá cửa và cứu em bé. Tuy bé gái rất đau đớn nhưng đã được cứu chữa kịp thời nên không để lại hậu quả gì nghiêm trọng.

Qua đây, có thể thấy được sự chậm chạp của những nhân viên trong trung tâm thương mại. Vừa không nhiệt tình xử lý tình huống cấp bách vừa gián tiếp gây thêm đau đớn cho cô bé. Cộng đồng mạng đã chỉ trích thái độ này rất nhiều, nếu như họ xin ý kiến cấp trên ngay từ đầu thì đã không để sự việc kéo dài, cũng như thái độ quá vô cảm khiến bé gái sợ hãi, đau đớn.

 - Ảnh 3.

Cuối cùng bé gái đã được giải cứu thành công

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh khi cho con đi chơi cũng nên chú ý các nguyên tắc an toàn để bảo vệ con:

- Phải luôn chú ý theo sát con, phải để con trong tầm mắt: Những khu vui chơi có rất nhiều thứ thu hút trẻ, vì thế các bé rất dễ bị thất lạc bố mẹ, thậm chí là có những đối tượng xấu tiếp cận và dụ dỗ. Vì thế, dù để con thoải mái vui chơi thì bố mẹ cũng nên giữ một khoảng cách an toàn, không để trẻ đi quá xa, khuất tầm mắt.

- Bảo vệ các bé khỏi những nguy hiểm: Bất cứ nơi nào dù là khu vui chơi, trung tâm thương mại cũng tiềm ẩn những nguy hiểm như: cầu thang, thang máy, khe hở cửa, bàn ghế, bếp ăn trong nhà hàng,... Vì vậy, cha mẹ cần hạn chế cho con vui chơi ở những nơi này, bên cạnh đó là hướng dẫn cho con những quy tắc đúng khi đi thang máy, đi khu vui chơi, ăn trong nhà hàng để con có kiến thức tự bảo vệ bản thân.

Theo Sohu

Đăng nhận xét

0 Nhận xét