Lực lượng tuần duyên Italy giải cứu hàng trăm người di cư trên biển

Luc luong tuan duyen Italy giai cuu hang tram nguoi di cu tren bien hinh anh 1Tàu cứu hộ Ocean Viking chở người di cư tới cảng Porto Empedocle, trên đảo Sicily, Italy, ngày 6/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/1, lực lượng tuần duyên Italy cho biết đã giải cứu 305 người di cư đang cố gắng đến châu Âu trên một chiếc tàu nhỏ ở ngoài khơi đảo Lampedusa trên Địa Trung Hải.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, hai tàu tuần duyên của Italy đã tiếp cận tàu chở người di cư khi tàu này ở cách bờ biển Italy 32km. Trong số những người di cư được giải cứu có 17 phụ nữ và 6 trẻ em.

Lực lượng tuần duyên Italy cho biết hoạt động giải cứu gặp nhiều khó khăn do con tàu có nguy cơ bị lật vì chở quá tải.

Trong những tháng gần đây, số người di cư vượt Địa Trung Hải đến Italy đã gia tăng mạnh. Hiện hàng trăm người đang mắc kẹt trên 3 tàu cứu hộ để chờ được phép lên bờ.

Tàu Geo Barents, do Tổ chức Bác sỹ không biên giới (MFS) điều hành, cho biết trong một số chiến dịch giải cứu, họ đã đưa hơn 430 người di cư lên tàu.

Thống kê cập nhật ngày 31/12/2021 của Bộ Nội vụ Italy cho thấy, trong cả năm ngoái, nước này đã tiếp nhận 67.040 người di cư, tăng mạnh so với con số 34.154 người của một năm trước đó, nhưng vẫn thấp hơn mức kỷ lục 181.436 người trong năm 2016./.

Dương Hoa (TTXVN/Vietnam+)

Đăng nhận xét

0 Nhận xét