Thảm kịch từ mong ước 'ngắm tuyết rơi', 21 người chết cóng trên đường

TTO - Theo Hãng tin AFP, hàng ngàn người từ khắp nơi ở Pakistan đổ về thị trấn Murree để đón tuyết rơi dày. Tuy nhiên, tuyết dày khiến nhiều người bị kẹt trong xe dẫn đến tử vong.

Thảm kịch từ mong ước ngắm tuyết rơi, 21 người chết cóng trên đường - Ảnh 1.

Hình ảnh xe cộ mắc kẹt trong tuyết dày ở thị trấn Murree - Ảnh: DAWN

Trong hai ngày qua, tuyết rơi liên tục ở Murree, và hàng trăm ngàn khách du lịch đã háo hức đổ về thị trấn này. Các quan chức địa phương ước tính có khoảng 125.000 xe cộ đã vào thị trấn cho đến nay.

Trang The News của Pakistan cho biết tất cả đường sá ở Murree đều tắc nghẽn. Thị trấn Murree, cách thủ đô Islamabad khoảng 70km về phía đông bắc, là một điểm du lịch nổi tiếng.

Trong một cuộc gọi video, Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Sheikh Rashid xác nhận thông tin cho biết thị trấn đón lượng du khách kỷ lục trong 15-20 năm qua, do đó thảm họa đã xảy ra.

Theo danh sách do lực lượng cứu hộ đưa ra, có 21 người chết, trong đó có 9 trẻ em.

"Khoảng 23.000 xe đã được giải cứu nhưng vẫn còn 1.000 phương tiện đang mắc kẹt kể từ đêm qua. Người dân địa phương đã cung cấp thực phẩm và chăn màn cho những người mắc kẹt", Bộ trưởng Rashid cho biết.

Nhà chức trách dự kiến sẽ sơ tán 1.000 xe trong tối nay 8-1. Các tuyến đường tới Murree sẽ vẫn bị phong tỏa đến 21h tối mai.

Thảm kịch từ mong ước ngắm tuyết rơi, 21 người chết cóng trên đường - Ảnh 2.

Hình ảnh xe cộ mắc kẹt trong tuyết dày ở thị trấn Murree - Ảnh: DAWN

Thị trấn Murree được tuyên bố là "khu vực thảm họa" và chính quyền kêu gọi mọi người ngừng đến nơi này. Họ dự định sẽ cấm cả người đi bộ đến thị trấn. 

Dự báo, đêm nay 8-1 sẽ có mưa và bão tuyết tại Murree và khu vực xung quanh. Chính quyền cảnh báo người dân không nên rời khỏi nhà hoặc đến Murree vì thời tiết khắc nghiệt có khả năng kéo dài đến tận đêm khuya.

Đường từ thủ đô Islamabad đến Murree hiện đã bị phong tỏa. Quân đội được huy động để dọn đường và giải cứu người còn mắc kẹt.

Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết

TTO - Đội cứu hộ ở bang Virginia (Mỹ) vừa hoàn thành việc giải thoát hàng ngàn tài xế mắc kẹt trên đường cao tốc đầy tuyết trong hơn 20 tiếng, trong đó có thượng nghị sĩ Tim Kaine.

HỒNG VÂN

Đăng nhận xét

0 Nhận xét