Trao bằng khen của Thủ tướng tặng người dũng cảm cứu cháu bé ở Hà Nội

Đồng chí Dương Đức Tuấn đã trao Quyết định số 77/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Trung Văn Nam, người đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trong đám cháy tại nhà số 107, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Trước đó, trưa 12-1, khi đang ngồi ăn cơm, anh Trung Văn Nam (cư trú tại số 38, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) nghe tiếng tri hô của người dân xung quanh về đám cháy đang bốc lên từ căn nhà cũ hai tầng trên phố Lương Khánh Thiện.

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng anh Trung Văn Nam.

Anh Nam cùng vài đồng nghiệp là thợ sửa điều hòa lao ra ngoài, tiếp cận đám cháy, leo lên tầng 2 phá cửa sổ và cứu được bé gái.

Phó chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn khẳng định: "Anh Nam đã có hành động dũng cảm, không ngại nguy hiểm để cứu người. Đây là hành động tô điểm thêm vườn hoa người tốt, việc tốt bao năm khoe sắc của Thủ đô".

Qua sự việc, Phó chủ tịch UBND TP cũng đề nghị các quận huyện, xã phường cần thường xuyên rà soát, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy ở các khu vực có nguy cơ cao, đông dân cư; hướng dẫn đầy đủ các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát hiểm; thường xuyên có cảnh báo nguy cơ cháy nổ, nhất là các dịp lễ, tết…

Phát biểu tại lễ trao, Phó chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn cảm ơn sự quan tâm thường xuyên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Thủ đô. Ngay khi sự việc xảy ra, Chủ tịch nước đã gửi thư khen anh Trung Văn Nam, Chủ tịch UBND thành phố cũng tặng bằng khen, các cấp quan tâm động viên kịp thời…

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Anh Trung Văn Nam tại lễ nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 "Hành động của anh Nam đã thắp sáng thêm tình yêu vào cuộc sống, giúp nhiều người tin vào những điều tốt đẹp, thiện lương và tấm lòng cao quý của con người", Phó chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn nhấn mạnh.

Xúc động chia sẻ khi vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, anh Trung Văn Nam chia sẻ, việc làm của mình là bình thường và ai cũng sẽ hành động như anh trong hoàn cảnh đó.

Anh Trung Văn Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương và thành phố: "Tôi rất tự hào với bằng khen này. Đây là điều quý báu nhất tôi sẽ mang về để cảm ơn cha mẹ - những người nuôi nấng tôi trưởng thành để có ngày hôm nay".

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

Post a Comment

0 Comments