Thanh niên cầm hung khí đứng trên tầng 8 nhà nghỉ đòi tự tử

Khoảng 6h ngày 19/3, Công an xã Nhị Khê nhận được tin báo, tại nhà nghỉ L.A, khu Quán Gánh có 1 nam thanh niên dùng dao, tuýp sắt cố thủ trên sân thượng tầng 8. Người này liên tục gào thét, vung dao, tuyên bố ai lại gần anh ta sẽ đâm. Nam thanh niên vắt vẻo ở lan can sân thượng, thể hiện có ý định nhảy xuống đất tự tử.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Thường Tín lập tức đến hiện trường. Danh tính nam thanh niên nhanh chóng được xác định là H.V.D (SN 1993, quê quán Chiêm Hóa,Tuyên Quang). D. mới xin được vào làm nhân viên phục vụ nhà nghỉ vài ngày.

Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín cùng Thiếu tá Nguyễn Anh Đức, Trưởng Công an xã Nhị Khê, leo bộ lên sân thượng tầng 8 tìm cách vừa thuyết phục, vừa chọn thời cơ tước hung khí, ngăn chặn hành vi nguy hiểm của nam nhân viên.

Thanh niên cầm hung khí đứng trên tầng 8 nhà nghỉ đòi tự tử - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ triển khai phương án tiếp cận điểm cao (Ảnh: ANTĐ)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đại tá Nguyễn Tiến Tần đã thuyết phục được D. đưa con dao bấm dài khoảng 20 cm và tuýt sắt cho tổ công tác và đồng ý ra khỏi khu vực nguy hiểm cùng lực lượng chứng năng.

Đến khoảng 11h30, D. đã buông dao, tuýp sắt, đồng ý đi cùng Đại tá Tần và Thiếu tá Nguyễn Anh Đức xuống tầng 7 và đưa về cơ quan chức năng làm rõ.

Nguyên nhân ban đầu khiến H.V.D có hành vi dại dột do vừa bị đối tác người Trung Quốc lừa mất tiền trong khi làm ăn nên dẫn đến bị ức chế thần kinh. Công an huyện Thường Tín đã động viên H.V.D và liên hệ với gia đình để phối hợp cam kết không để thanh niên này tái xuất hành động dại dột.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét