Cảnh sát đu dây từ tầng 20 giải cứu nam sinh có ý định tự tử

Sáng 14/4, Công an TP Hà Nội thông tin, lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn và cứu một nam sinh học lớp 9 có ý định tự tử từ tầng 19 tòa nhà Licogi 13 (số 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội). Quá trình giải cứu, các chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã phải dùng đến nhiều biện pháp, trong đó có đu dây từ tầng 20 xuống tầng 19 để kịp thời ngăn cản nam sinh tự tử.

Trước đó vào tối 12/4, Trung tâm thông tin Chỉ huy 114 Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận thông tin về việc có một nam sinh đang cố thủ trong phòng với ý định tự tử tại Tòa nhà Licogi 13.

Nhận được tin báo, Trung tâm Thông tin chỉ huy đã điều động Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ xuất 1 xe thang, 1 xe cứu nạn cứu hộ tới hiện trường.

Khi tới hiện trường, lực lượng chức năng xác định nam sinh sống tại một căn hộ trên tầng 19 của tòa nhà. Ở thời điểm đó, nạn nhân đang cầm dao cố thủ ở ban công, trong trạng thái căng thẳng, hoảng loạn và có ý định nhảy lầu.

Sau khi nắm bắt tình hình vụ việc, tổ công tác đã triển khai đội hình cứu nạn cứu hộ tụt dây khẩn cấp từ tầng 20 xuống giữa cửa sổ để ngăn không cho nam sinh nhảy xuống từ ban công.

Đồng thời, các chiến sĩ phá khóa phòng của nam sinh để kịp thời ứng cứu nạn nhân. Ở dưới tầng thấp, đệm hơi được căng sẵn đề phòng sự bất trắc.

Với sự dũng cảm, mưu trí, ứng biến nhanh, nạn nhân đã được tổ công tác giải cứu an toàn. Được biết, nam sinh sinh năm 2007, hiện đang là học sinh lớp 9 tại một trường thuộc địa bàn Hà Nội. Do nhiều áp lực dẫn tới ý định tự tử. Lực lượng chức năng sau khi hoàn thành nhiệm vụ đã bàn giao nạn nhân cho gia đình để trấn an tinh thần và động viên em bình tĩnh trở lại./.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét