Giải cứu 5 người mắc kẹt trong vụ sập tòa nhà 6 tầng tại Trung Quốc

Chú thích ảnh
Hiện trường tòa nhà 6 tầng bị sập tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc ngày 29/4/2022. Ảnh: Weibo/TTXVN

Các đội hỗ trợ khẩn cấp đã làm việc xuyên đêm để tìm kiếm người mắc kẹt trong đống đổ nát của tòa nhà bị sập tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam. Chính quyền thành phố Trường Sa khẳng định công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang khẩn trương thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường.

Thông báo chính thức ngày 29/4 nêu rõ Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc, ông Vương Dũng, đã được chính phủ giao nhiệm vụ dẫn đầu đoàn kiểm tra và chỉ đạo công tác tìm kiếm và cứu nạn. Truyền thông Trung Quốc đăng các hình ảnh và video tại hiện trường cho thấy các lực lượng cứu nạn vẫn đang nỗ lực liên lạc với những người mắc kẹt bên trong đống đổ nát.

Trước đó, kênh truyền hình CCTV đưa tin tòa nhà 6 tầng tại quận Vọng Thành bất ngờ đổ sập trưa 29/4. Bên trong tòa nhà này có một nhà hàng, một nhà nghỉ trọ và một rạp chiếu phim. Tai nạn sập nhà từng xảy ra nhiều lần tại Trung Quốc. Hồi tháng 1 vừa qua, một vụ nổ tình nghi do rò rỉ khí gas cũng đã khiến một tòa nhà ở thành phố Trùng Khánh, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng. Hồi tháng 6/2021, vụ nổ khí ga tại một khu chung cư cũng khiến 25 người thiệt mạng.

Lê Ánh (TTXVN)
Vụ sập tòa nhà 6 tầng tại Trung Quốc: Nhiều người đang bị mắc kẹt
Vụ sập tòa nhà 6 tầng tại Trung Quốc: Nhiều người đang bị mắc kẹt

Lực lượng cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm những người còn sống sau khi một tòa nhà 6 tầng tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc đổ sập.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét