Thuyền viên tàu cao tốc cứu sống một người nhảy xuống biển tự tử

TTO - Còn cách khoảng 15km, chuyến tàu Superdong VII chở hành khách từ TP Rạch Giá sẽ cập bến cảng Bãi Vòng Phú Quốc. Lúc này, anh Hứa Thế Lân (hành khách) bất ngờ nhảy xuống biển nhưng may mắn được kịp thời cứu sống.

Thuyền viên tàu cao tốc cứu sống một người nhảy xuống biển tự tử - Ảnh 1.

Các thuyền viên trên tàu cao tốc Superdong VII đã kịp thời cứu sống anh Lân - người nhảy xuống biển tự tử - Ảnh: X.THỦY

Sáng 26-4, ông Vũ Xuân Thủy - thuyền trưởng tàu Superdong VII (TP Rạch Giá, Kiên Giang) - cho biết khoảng 9h sáng nay, trong lúc tàu còn cách TP Phú Quốc khoảng 15km thì anh Hứa Thế Lân (39 tuổi, ở TP.HCM - hành khách trên tàu) bất ngờ leo qua lan can phía sau nhảy thẳng xuống biển.

Hay tin, ông Thủy đã lập tức quay tàu nhưng gió, mưa đã làm cho sóng nhấp nhô nên ông Thủy cho rằng rất khó tìm nạn nhân.

Không bỏ cuộc, ông Thủy đã cho tàu chạy lại theo đường cũ và thấy anh Lân đang nhấp nhô trên biển. Khi tàu vừa tiếp cận, anh em thuyền viên tàu Superdong VII đã quăng phao và nhảy ngay xuống cứu nạn nhân.

"Anh Lân được cứu thành công chúng tôi mừng lắm. Qua tìm hiểu chúng tôi biết anh Lân có dấu hiệu trầm cảm và buồn. Hiện sức khỏe anh Lân cũng dần ổn định. Chúng tôi đã bàn giao anh Lân lại Trạm biên phòng cảng Bãi Vòng Phú Quốc để hỗ trợ anh Lân thêm" - ông Thủy nói.

Bà Nguyễn Thị Tố Nga - giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần cao tốc Superdong Kiên Giang - xác nhận sáng nay có sự việc hành khách đi trên chuyến tàu Superdong VII đã bất ngờ nhảy xuống biển. 

Bà Nga cho biết công ty sẽ có hình thức tuyên dương về "hành động đẹp" của các anh thuyền viên trên tàu đã kịp thời cứu sống hành khách.

Thanh niên nhảy xuống kênh cứu người nhưng cả hai tử vong Thanh niên nhảy xuống kênh cứu người nhưng cả hai tử vong

TTO - Vụ việc đau lòng khi thanh niên thấy người bị nạn đã không ngại nguy hiểm ứng cứu nhưng không may cả hai bị dòng nước cuốn đi.

CHÍ CÔNG

Đăng nhận xét

0 Nhận xét