Chàng trai giải cứu xe máy mất phanh chở 3 người đang lao xuống đèo Tam Đảo

Hôm qua (29/5), clip ghi lại cảnh chiếc xe máy mất phanh trôi rất nhanh trên đèo ở Tam Đảo (huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc), người phụ nữ ngồi phía sau liên tục ra tín hiệu cầu cứu và đã được một thanh niên đi xe máy phía sau dùng tay kéo, dừng chiếc xe lại thành công.

Nhiều người gọi thanh niên này là "người hùng", "siêu nhân" bởi đây là hành động dũng cảm, vừa phải có sức khỏe vừa cần bản lĩnh mới thực hiện được.

Chàng trai giải cứu xe máy mất phanh chở 3 người đang lao xuống đèo Tam Đảo - 1

Anh Đinh Văn Chiến dũng cảm kéo xe máy bị mất phanh đang lao vun vút trên đèo Tam Đảo, cứu 3 người ngồi trên xe (Ảnh cắt từ clip).

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, thanh niên trong clip nói trên là anh Đinh Văn Chiến (30 tuổi, trú ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

Trao đổi qua điện thoại tối 29/5, anh Chiến cho biết mình làm nghề sửa chữa xe lưu động trên khu vực Tam Đảo và buôn bán, môi giới bất động sản ở khu vực này.

Khi đang di chuyển trên đèo Tam Đảo để sửa xe máy, anh thấy chiếc xe SH Mode do một người đàn ông điều khiển, phía sau chở một phụ nữ và một cháu nhỏ có dấu hiệu bị mất phanh, đã cố đâm vào đuôi xe khách 29 chỗ và một chiếc ô tô 4 chỗ nhưng không dừng lại được mà vẫn lao đi vun vút.

"Bằng cảm quan nghề nghiệp, tôi đoán chiếc xe máy bị mất phanh nên đã tăng ga đuổi theo để gắng hãm phanh chiếc xe lại"- anh Chiến nói.

Sau khi vượt qua nhiều chiếc ô tô, anh Chiến đã đuổi kịp chiếc xe tay ga. Anh dùng một tay lái xe, chân đạp phanh, một tay kéo chiếc xe Honda SH Mode dừng lại an toàn.

Đồng thời lúc đó, người đàn ông điều khiển xe máy SH Mode cũng cố lê hai chân xuống đường để tạo ma sát nhằm dừng xe lại.

"Nếu người lái xe không lê hai chân thì sẽ phải mất đoạn dài mới có thể dừng chiếc xe máy này lại. Lúc xe dừng lại cả 3 người đều khá hoảng loạn"- anh Chiến nhớ lại.

Sau khi kiểm tra, anh Chiến đã mang đồ nghề ra thay cả hai má phanh cho chiếc SH Mode để họ tiếp tục lên đường về nhà.

Chàng trai dũng cảm kéo xe máy mất phanh, cứu 3 người trên đèo Tam Đảo

Không nhận là "người hùng", anh Chiến khẳng định với PV Dân trí: "Ai ở trong hoàn cảnh đó cũng làm như vậy thôi. Tôi đi sửa xe lưu động ở đèo Tam Đảo nên biết cách xử lý tình huống mất phanh như vậy, chứ người ít đi cung đường này sẽ khó khăn hơn. Tôi cũng đã nhiều lần kéo xe máy mất phanh như vậy rồi".

Theo anh Chiến, đường đèo lên thị trấn Tam Đảo có độ dốc lớn và quanh co, nên trước khi di chuyển lên đây người dân cần kiểm tra kỹ lưỡng lại hệ thống phanh của phương tiện.

Chính quyền sở tại ở Tam Đảo cho biết, mới chỉ nắm bắt được hành động dũng cảm của anh Đinh Văn Chiến qua mạng xã hội.

Chàng trai giải cứu xe máy mất phanh chở 3 người đang lao xuống đèo Tam Đảo - 2

Anh Đinh Văn Chiến (Ảnh: Facebook nhân vật).

Đăng nhận xét

0 Nhận xét