Gia tăng thương vong trong vụ sập nhà ở Iran

Giới chức Iran cho biết, vụ sập nhà còn khiến 37 người bị thương. Nhà chức trách đã điều động nhân viên cứu hộ và lính cứu hỏa từ các khu vực khác tới hỗ trợ hoạt động cứu hộ và dọn dẹp đống đổ nát. 10 người đã bị bắt sau vụ sập nhà.

Tòa nhà cao 10 tầng đang được xây dựng trên đã bị sập một phần vào ngày 23/5, khiến hàng chục người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Tòa nhà này là một tổ hợp dân cư - thương mại trên khu phố Amir Kabir, gần biên giới với Iraq.

Trước đó, vào ngày 23/5, Đài truyền hình trung ương Iran đưa tin, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm và giải cứu 80 người bị mắc kẹt trong tòa nhà bị sập tại thành phố Abadan, thủ phủ tỉnh Khuzestan, miền Nam nước này. Tòa nhà 10 tầng này đang trong quá trình thi công

Một trực thăng, 7 xe cứu hộ đã có mặt tại hiện trường vụ sập tòa nhà, trong khi các nhóm cứu hộ từ nhiều thành phố khác đã được điều động tham gia hỗ trợ.

Video ghi lại hiện trường vụ sập nhà cho thấy, khói bụi bao phủ khu vực xung quanh sau khi tòa nhà bị sập, nhân viên cứu hộ và dân địa phương khiêng cáng chạy để đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường. Mặt sàn phần còn lại của tòa nhà bị võng xuống.

Iran khẩn trương điều tra vụ sập nhà ở thành phố Abadan Iran khẩn trương điều tra vụ sập nhà ở thành phố Abadan

VTV.vn - Truyền thông Iran ngày 24/5 đưa tin, cơ quan tư pháp Iran đang khẩn trương điều tra vụ sập tòa nhà 10 tầng tại thành phố Adaban xảy ra cách đây hai ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét