Hàng trăm tấn cá bè chết trắng không rõ nguyên nhân, người dân miền Tây thiệt hại ...

Trong suốt một tuần vừa qua, hàng trăm tấn cá ở làng bè thuộc phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, An Giang bỗng dưng chết trắng không rõ nguyên nhân khiến hơn 30 hộ dân đứng ngồi không yên, đồng loạt kêu gọi giải cứu

Người dân lo lắng vì cá chết không rõ nguyên do

Qua tìm hiểu, tại làng bè nuôi cá Vĩnh Nguơn có gần 100 bè xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt. Trong đó, các bè nuôi cá he, cá mè,... là thiệt hại nặng nề nhất lên đến vài tấn mỗi hộ dân. Theo nhiều người nuôi cá lâu năm nơi đây cho hay, đây là lần đầu tiên họ gặp sự cố này. 

"Tôi nuôi 16 bè, trong đó 5 bè chết liên tục trong 2 ngày ước tính thiệt hại khoảng 1 tấn cá, ngày nào cũng thấy xác cá nằm nổi lênh đênh trên mặt nước tôi mất ăn mất ngủ. Mấy ngày nay tôi và các con liên tục vớt để tránh làm ảnh hưởng những đàn cá cùng bè nhưng cá chết quá nhiều, chúng tôi thức trắng đêm canh", một người dân thuộc làng bè Vĩnh Ngươn (An Giang) cho hay. 

Hàng trăm tấn cá bè chết trắng không rõ nguyên nhân, người dân miền Tây thiệt hại hàng tỷ đồng, khóc ròng nhờ giải cứu - Ảnh 2.
Hàng trăm tấn cá bè chết trắng không rõ nguyên nhân, người dân miền Tây thiệt hại hàng tỷ đồng, khóc ròng nhờ giải cứu - Ảnh 3.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn làng nuôi cá bè Vĩnh Ngươn đã có hơn 100 tấn cá bè chết

Có không ít hộ dân thiệt hại từ vài chục triệu đến vài tỷ trong vòng chưa đầy 2 ngày khi hàng trăm tấn cá bè chết trắng mà không rõ nguyên do. Theo một số hộ dân, khi phát hiện vụ việc, họ đã chủ động lặn và tìm cách di dời bè để tránh tình trạng cá chết lan thế nhưng hoạ vô đơn chí.

"Năm vừa rồi dịch dã không làm được gì, đầu năm nay mới thả được vài bè vậy mà cũng không gặp may mắn, từ lúc cá chết tôi có nhờ con đăng lên mạng bán với giá 30.000 đồng lỗ hơn so với bình thường từ 10.000 - 15.000 đồng/kg nhưng vẫn phải bán", một người cho hay. 

Do hàng trăm tấn cá chết bất ngờ, người dân chỉ còn cách bán tháo với giá từ 20.000 - 30.000 đồng/kg tuỳ loại cá. Một số hộ vì không bán hết cá nên chia nhau làm sạch, ủ mắm hoặc làm cá mòi. 

https://afamily.vn/hang-tram-tan-ca-be-chet-trang-khong-ro-nguyen-nhan-nguoi-dan-mien-tay-thiet-hai-hang-ty-dong-khoc-rong-nho-giai-cuu-20220514165522394.chn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét