Nga chuyển quân đến Mariupol trước cuộc diễu binh 'Ngày Chiến thắng', các quan chức ...

cái mớiBây giờ bạn có thể nghe các bài báo của Fox News!

Nga Di chuyển quân từ các khu vực chiến đấu của Ukraine đến Mariupol Tổng cục Tình báo Ukraine thuộc Bộ Quốc phòng hôm thứ Bảy cảnh báo công tác chuẩn bị cho cuộc duyệt binh "Ngày Chiến thắng" của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thành phố cảng phía nam.

Thông báo này được đưa ra chỉ hai ngày trước khi các cuộc diễu hành quân sự được lên kế hoạch trên khắp Ukraine và Nga, kỷ niệm sự đánh bại của Đức Quốc xã vào năm 1945.

TRẬN ĐẤU CHO NHÀ MÁY THÉP AZOVSTAL Một người lính Ukraine cảnh báo quân đội Nga khi họ đến nhà máy

Các binh sĩ diễu hành trong cuộc diễn tập của cuộc diễu binh D-Day sẽ được tổ chức tại Quảng trường (Cung điện) Dvortsovaya vào ngày 9 tháng 5 để kỷ niệm 77 năm chiến thắng trong Thế chiến thứ hai ở Saint Petersburg, Nga, thứ Năm, ngày 5 tháng 5 năm 2022. (Ảnh AP / Dmitriy Lovitsky)

Bộ Quốc phòng Ukraine đã công bố danh sách hơn 200 quan chức quân sự cấp cao của Nga đã được cử tới Mariupol để theo dõi tình hình an ninh.

Các quan chức cho biết Putin sẽ sử dụng buổi biểu diễn như một nỗ lực để chứng minh thành công quân sự của ông ở miền đông Ukraine bất chấp các cuộc giao tranh tàn khốc vẫn tiếp diễn trong khu vực.

READ  Lãnh đạo phe đối lập nói phương Tây nên đứng lên chống lại Nga ở Kazakhstan

Tháng trước, Putin tuyên bố giành chiến thắng trước Mariupol, bất chấp việc Nga không thể kiểm soát hoàn toàn thành phố này.

Giao tranh vẫn tiếp diễn từ thành trì cuối cùng của quân kháng chiến Ukraine ở Mariupol, bên dưới nhà máy thép Azovstal, nơi ước tính có khoảng 200 dân thường và binh lính bị mắc kẹt.

Trong bức ảnh đăng tải này được trích từ một đoạn video được cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ Cộng hòa Nhân dân Donetsk phát hành hôm thứ Tư, ngày 4 tháng 5 năm 2022, khói bốc lên từ Khu liên hợp luyện kim Azovstal ở Mariupol, trong một khu vực do chính phủ kiểm soát. Cộng hòa Nhân dân Donetsk, miền đông Ukraine.

Trong bức ảnh đăng tải này được trích từ một đoạn video được cơ quan báo chí của Bộ Nội vụ Cộng hòa Nhân dân Donetsk phát hành hôm thứ Tư, ngày 4 tháng 5 năm 2022, khói bốc lên từ Khu liên hợp luyện kim Azovstal ở Mariupol, trong một khu vực do chính phủ kiểm soát. Cộng hòa Nhân dân Donetsk, miền đông Ukraine. (Dịch vụ báo chí của Bộ Nội vụ Cộng hòa Nhân dân Donetsk qua AP)

Nga tiết lộ quy mô lớn các cuộc diễu hành quân sự ngày 9 tháng 5 khi chiến tranh nổ ra ở Ukraine

Các binh sĩ Ukraine từ chối đầu hàng và lo ngại lực lượng Nga sẽ quét sạch hoàn toàn những người sống sót sau cuộc duyệt binh ngày 9/5.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trong một bài phát biểu vào tối muộn rằng ông tiếp tục gây áp lực buộc người Nga phải tôn trọng lệnh ngừng bắn và cho phép sơ tán những người Ukraine còn lại.

Ông nói: "Chúng tôi cũng đang nghiên cứu các phương án ngoại giao để cứu quân đội của mình, quân đội vẫn đang ở Azovstal. Những người hòa giải có ảnh hưởng được tham gia. các quốc gia có ảnh hưởng.

READ  Triều Tiên phóng ICBM bị nghi ngờ đầu tiên kể từ năm 2017

Hôm thứ Sáu, Phó Thủ tướng Ukraine Irina Vereshuk nói rằng 50 phụ nữ, trẻ em và dân thường cao tuổi đã được sơ tán khỏi các đường hầm.

Nhưng hàng chục người không thể được cứu vì cuộc tấn công của Nga vào nhà ga vẫn tiếp tục – bất chấp những tuyên bố lặp đi lặp lại từ Moscow rằng họ sẽ cho phép các nỗ lực sơ tán nhân đạo.

Các binh sĩ của Quân đội Nga đứng trên một chiếc xe quân sự lăn bánh trong cuộc diễn tập lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Moscow, Nga, thứ Bảy, ngày 7 tháng 5 năm 2022. Lễ duyệt binh sẽ được tổ chức trên Quảng trường Đỏ ở Moscow vào ngày 9 tháng 5 để kỷ niệm 77 năm của chiến thắng.  trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Các binh sĩ của Quân đội Nga đứng trên một chiếc xe quân sự lăn bánh trong cuộc diễn tập lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Moscow, Nga, thứ Bảy, ngày 7 tháng 5 năm 2022. Lễ duyệt binh sẽ được tổ chức trên Quảng trường Đỏ ở Moscow vào ngày 9 tháng 5 để kỷ niệm 77 năm của chiến thắng. trong Chiến tranh thế giới thứ hai. (Ảnh AP / Alexander Zemlianichenko)

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐƠN XIN TIN TỨC FOX

Liên hợp quốc đã làm việc vào tuần trước để môi giới một thỏa thuận giải cứu hàng trăm người bị mắc kẹt dưới sự bắn phá của Nga. Nhưng nỗ lực đã bị dừng lại bởi một cuộc tấn công mới của lực lượng Nga vào đồn.

Cố vấn tổng thống Ukraine Oleksiy Aristovich tuyên bố rằng các lực lượng Nga đang cố gắng kết thúc cuộc kháng chiến còn lại ở Mariupol như một món quà dành cho ông Putin trước cuộc duyệt binh ngày 9/5, Reuters đưa tin hôm thứ Bảy.

Post a Comment

0 Comments