Trung Quốc bắt giữ 9 người liên quan đến vụ sập tòa nhà 6 tầng

Cảnh sát Trung Quốc ngày 1/5 thông báo đã bắt giữ 9 người liên quan đến vụ sập tòa nhà 6 tầng xảy ra ngày 29/4 tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, miền Trung nước này.

Hơn 60 người đã bị mắc kẹt và mất tích trong vụ sập nhà này. Tòa nhà này vốn là nơi được dùng là khách sạn, rạp chiếu phim và căn hộ, đã sập hoàn toàn vào chiều 29/4. Tòa nhà trên vốn là nơi được dùng là khách sạn, rạp chiếu phim và căn hộ, đã sập hoàn toàn vào chiều 29/4. Theo Thị trưởng Zheng Jianxin, 5 người đã được cứu sống trong đêm 29/4.

Trung Quốc bắt giữ 9 người liên quan đến vụ sập tòa nhà 6 tầng - Ảnh 1.

Hơn 60 người đã bị mắc kẹt và mất tích trong vụ sập nhà này. (Ảnh: AP)

Cảnh sát địa phương cho biết, chủ sở hữu tòa nhà và 3 người khác chịu trách nhiệm thiết kế và thi công đã bị bắt giữ vì nghi là "những người chịu trách nhiệm chính xảy ra vụ tai nạn trên". Năm người khác, đều là thành viên của công ty giám sát xây dựng tòa nhà, bị cho là đã cung cấp báo cáo an toàn giả sau khi tiến hành đánh giá độ an toàn của tòa nhà khách sạn.

HIện vẫn đang tìm kiếm 17 người còn mắc kẹt.

Trung Quốc bắt giữ 9 người liên quan đến vụ sập tòa nhà 6 tầng - Ảnh 2.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi tiến hành tìm kiếm các nạn nhân "bằng mọi giá". (Ảnh: AP)

Nhà chức trách sở tại chưa đưa ra thông báo nào về nguyên nhân dẫn tới vụ sập tòa nhà. Phát biểu tại họp báo vào ngày 30/4, Thị trưởng Zheng cam kết "tận dụng 72 giờ vàng ngọc để tìm kiếm cứu hộ và nỗ lực hết mình để tìm những người đang bị mắc kẹt".

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi tiến hành tìm kiếm các nạn nhân "bằng mọi giá" và ra lệnh mở cuộc điều tra kỹ lưỡng về nguyên nhân vụ sập nhà.

Trung Quốc bắt giữ 9 người liên quan đến vụ sập tòa nhà 6 tầng - Ảnh 3.

9 người liên quan đến vụ sập tòa nhà đã bị bắt giữ. (Ảnh: AP)

Trung Quốc đã từng chứng kiến những vụ sập nhà do thiếu an toàn và không tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng. Tháng 1 vừa qua, một vụ nổ nghi là do rò rỉ khí gas đã khiến một tòa nhà ở thành phố Trung Khánh bị sập hoàn toàn, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Sập nhà cao tầng ở Trung Quốc trên 60 người mắc kẹt và mất tích Sập nhà cao tầng ở Trung Quốc trên 60 người mắc kẹt và mất tích

VTV.vn - Một tòa nhà cao tầng tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã đổ sập trưa 29/4. Giới chức Trung Quốc hôm 30/4 xác nhận, hơn 60 người đã mắc kẹt và mất tích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Post a Comment

0 Comments