Cảnh sát vượt dòng nước dữ cứu 6 người bị mắc kẹt bên bờ suối khi đi dã ngoại

Chiều 9/7, Thiếu tá Nguyễn Huy Linh - Đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và CNCH - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an TP Đà Nẵng) cho biết, vừa cứu nạn thành công 6 người dân bị mắc kẹt bên bờ suối trong lúc đi du lịch tại xã Hoà Phú (huyện Hoà Vang).

Trước đó, khoảng 11 giờ trưa nay, tranh thủ ngày cuối tuần, nhóm 6 người thân trong gia đình, gồm 2 phụ nữ 39 tuổi, 2 bé gái 11 tuổi và 2 bé trai 5 tuổi, cùng trú tại phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu, Đà Nẵng) rủ nhau đến suối để dã ngoại.

Thời điểm này, nước suối đang còn nông, tuy nhiên đến khi về thì nước suối dâng cao và chảy xiết nên họ không thể di chuyển qua để về nhà được.

Clip: Công an vượt dòng nước dữ cứu 6 người bị mắc kẹt bên bờ suối khi đi dã ngoại

Lúc 15h30' chiều nay, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 nhận thông tin một nhóm người gồm 2 phụ nữ bị mắc kẹt bên bờ suối tại xã Hoà Phú (huyện Hoà Vang, Đà Nẵng) do lũ trên nguồn đổ về bất ngờ.

Ngay lập tức, trung tâm đã điều động Đội Công tác chữa cháy và CNCH của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, phối hợp với Đội PCCC và CNCH (Công an Huyện Hoà Vang), xuất lực lượng phương tiện đến hiện trường để cứu nạn.

Cảnh sát vượt dòng nước dữ cứu 6 người bị mắc kẹt bên bờ suối khi đi dã ngoại - Ảnh 2.

các nạn nhân được giải cứu thành công

Thời điểm này, do nước chảy siết và địa hình không có cây đủ chắc chắn để buộc dây cố định, nên các chiến sĩ cứu nạn cứu hộ phải tự giữ dây để tiếp cận khu vực các nạn nhân bị mắc kẹt.

Sau hơn một tiếng vượt dòng nước dữ, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã đưa vào khu vực an toàn.

https://kenh14.vn/canh-sat-vuot-dong-nuoc-du-cuu-6-nguoi-bi-mac-ket-ben-bo-suoi-khi-di-da-ngoai-2022070918422832.chn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét