Liên tiếp nhiều du khách bị mắc kẹt khi tham quan các điểm có sông, suối

Tại Quảng Nam, Đà Nẵng liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc các nhóm du khách bị mắc kẹt khi đi du lịch ở những khu vực có sông, suối. Đây là thời điểm thường có mưa dông vào buổi chiều khiến nước lũ dâng cao đột ngột, đe dọa an toàn cho du khách.

Vào ngày 6/8, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Nam đã giải cứu được 23 người bị mắc kẹt khi đi du lịch tại suối Tiên, huyện Quế Sơn do gặp mưa lớn, nước suối dâng cao.

Liên tiếp nhiều du khách bị mắc kẹt khi tham quan các điểm có sông, suối - Ảnh 1.

Đưa người mắc kẹt qua suối. Ảnh: Công an Quảng Nam

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 1 xe cứu nạn cùng 16 CBCS tiếp cận hiện trường. Sau gần 2 tiếng, lực lượng đã đưa toàn bộ nhóm học sinh vào khu vực an toàn.

Trước đó, vào tháng 7, tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã xảy ra trường hợp tương tự. Một nhóm 6 du khách khi đi cắm trại trong rừng cũng bị mắc kẹt bên bờ suối tại xã Hòa Phú do nước lũ dâng cao. Sau hơn 1 tiếng triển khai cứu nạn, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP Đà Nẵng đã đưa 6 nạn nhân vào bờ an toàn.

Nhờ sự ứng cứu kịp thời của lực lượng chức năng nên các trường hợp trên không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, những vụ việc này là hồi chuông cảnh báo để người dân nâng cao cảnh giác hơn nữa, tránh du lịch ở những khu vực sông, suối, đặc biệt là các điểm tự phát vào mùa này để bảo vệ an toàn cho chính mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét