Tập đoàn Đèo Cả đặt mục tiêu lớn tại dự án cao tốc Bắc

BNEWS Tập đoàn Đèo Cả đặt mục tiêu tham gia thi công cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 (2021-2025) với giá trị tương đương khoảng 10.000 tỷ đồng.
Tập đoàn Đèo Cả đặt mục tiêu tham gia thi công cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 (2021-2025)
với giá trị tương đương khoảng 10.000 tỷ đồng. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo mang tên "Giao lưu, hợp tác cùng phát triển Đèo Cả - Vì một khát vọng Việt Nam" với sự tham gia của nhiều đối tác, khách hàng, nhà thầu thuộc các lĩnh vực liên quan đến đầu tư hạ tầng giao thông do Tập đoàn Đèo Cả vừa tổ chức tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
 
Giới thiệu về chiến lược phát trình của doanh nghiệp, Ban điều hành Tập đoàn Đèo Cả cho biết, trong giai đoạn 2022 - 2030, Tập đoàn sẽ phát triển hệ sinh thái xoay quanh 4 lĩnh vực: Đầu tư hạ tầng giao thông; Tổng thầu thi công xây lắp; Quản lý khai thác vận hành, bảo trì công trình giao thông; Đầu tư bất động sản, công nghiệp, dịch vụ… gắn liền với công trình giao thông.
 
"Hiện, Đèo Cả đang triển khai nghiên cứu các dự án cao tốc Bắc - Nam và các dự án liên kết vùng phía Bắc, miền Trung - Tây nguyên, miền Nam.
 
Mục tiêu trong giai đoạn 2022 - 2025, Đèo Cả sẽ tham gia thi công cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 tương đương giá trị khoảng 10.000 tỷ đồng; đấu thầu các dự án đầu tư công khác với giá trị khoảng 15.000 tỷ đồng và thi công các dự án do Tập đoàn đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng", đại diện Tập đoàn Đèo Cả thông tin.
Cũng tại hội nghị, Tập đoàn Đèo Cả đã chia sẻ mô hình "Đèo Cả One", rủi ro chia sẻ - lợi ích hài hòa. Theo đó, Đèo Cả xác lập về quyền lợi và trách nhiệm chung của từng đối tác. Cụ thể, các nhà thầu cần phải chứng minh năng lực phù hợp về khả năng thi công thông qua nhân lực, máy móc thiết bị, tự chủ tài chính và kinh nghiệm. Đèo Cả sẽ tổ chức đánh giá ngay từ đầu và kiểm tra định kỳ để đồng hành hoặc thay thế…
 
Khi hợp tác cùng Đèo Cả, các đối tác, nhà thầu được đảm bảo dòng tiền, lợi nhuận từ hoạt động thi công. Ngoài ra, căn cứ năng lực tài chính, nhân sự, máy móc thiết bị… các đối tác, nhà thầu sẽ được tạo mọi điều kiện lựa để chọn công việc phù hợp với năng lực và thế mạnh của mình. Đèo Cả sẵn sàng cung cấp và hỗ trợ tài chính, pháp lý khi các đơn vị gặp khó khăn.
 

Là người đồng hành cùng Tập đoàn Đèo Cả từ khi Đèo Cả vào giải cứu cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đến đầu tư xây dựng cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, ông Nguyễn Chí Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Hoàng Long Hà Tĩnh cho biết, bản thân rất tâm đắc và học tập được rất nhiều từ Đèo Cả về mô hình quản trị.

Với phạm vi hoạt động trải dài khắp cả nước và số lượng lao động lên đến hơn 6.000 người nhưng phương pháp quản trị, điều hành khoa học, Đèo Cả đã đứng vững trong khó khăn và để lại nhiều giá trị cho đất nước thông qua những công trình giá trị được tạo ra bằng khối óc, sự quyết tâm, tầm nhìn dài hạn của ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, người lao động Tập đoàn Đèo Cả.../.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét